Cách lọc gà bằng kéo siêu đơn giản

Cách làm:
 

Bước 1: Lọc cánh
 

Lật cho lưng gà quay lên trên, tiến hàng dùng kéo cắt vào phần khớp của cánh gà. Trước tiên là cắt một ít thịt ở khớp sau đó dùng tay bẻ mạnh cánh xuống rồi dùng kéo cắt ở khe nối giữa khớp. Sau đó cắt dần là xong cánh. Tương tự với cánh thứ 2.
 

 Cách lọc gà bằng kéo siêu đơn giản - 2

 Cách lọc gà bằng kéo siêu đơn giản - 3


Bước 2: Lọc đùi
 

Kéo căng phần đùi gà ra, dùng kéo cắt dần vào bên trong qua lớp thịt, đến phần khớp thì dùng tay bẻ đùi ra một chút, để lộ khớp, dùng kép cắt vào giữa khe nối của khớp, cắt mạnh. Khi kéo đi qua khớp, cắt dần cho hết phần thịt ở đùi là xong. Làm tương tự với miếng đùi thứ 2.
 

 Cách lọc gà bằng kéo siêu đơn giản - 4

 Cách lọc gà bằng kéo siêu đơn giản - 5


Bước 3: Lọc phần thân gà
 

Dựng con gà lên, cổ hướng xuống cưới. Dùng kéo cắt dọc từ tự trên xuống dưới để tách phần lưng với bụng gà. Làm tương tự phía bên kia. Lúc này, bạn sẽ thu được phần xương lưng (xương sống) gà với phần ức, bụng gà.
 

 Cách lọc gà bằng kéo siêu đơn giản - 6
 

Bước 4: Tách phần ức
 

Dùng kéo cắt một đường giữa bụng gà để tạo thành 2 miếng ức gà (phần nạc nhất của con gà).
 

 Cách lọc gà bằng kéo siêu đơn giản - 7


Bước 5: Sử dụng và bảo quản
 

Phần xương gà tận dụng làm nước dùng cho nhiều món ăn, hay nước hầm cháo, nấu canh... Phần lườn gà sẽ dùng để làm gà nướng, hay các món salad, món xào, món Nhật, phở và bún các loại...Phần cánh gà và đùi gà dùng để chiên hay chặt ra để nướng, nấu canh, hay làm món gà rang sả ớt, rang muối, chiên giòn...


Bảo quản: Nếu bạn mua gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi ziploc, sau đó ghi tên phần con gà, ngày tháng bảo quản và cho vào tủ đá, khi nào cần bạn sẽ dễ tìm.

0935 415 868