Cung cấp nem chả bỏ quả làm đám cưới

Cưới hỏi là một công việc quan trọng của cả một đời người do vẫy việc chuẩn bị cho đám cưới phải hết sức kỹ lưỡng và đày đủ. Theo phong tục cưới hỏi của người Việt thì cưới hỏi bao gồm những bước cơ bản sau: dạm ngõ, an hỏi, và cưới.

Lễ nạp tài là một nghi lễ cưới hỏi của dân tộc Việt, nhà trai đưa các sính lễ đến nhà gái và để ở bàn thờ gia tiên, do vậy mâm quả cưới mang ý nghãi hết sức sâu sắc. Thể hiện tính thiêng liêng và bền chặt giữa gia đình hai bên, sự bến chặt hạnh phúc của cô dâu và chú rể. Mâm quả nó còn thể hiện việc coi trọng hôn nhân, trách nhiệm của gia đình hai bên và là món quà tinh thần khích lệ đọng viên đôi bạn trẻ.
 

Thông thường mâm quả cưới bao gồm cấc thành phần sau:

Mâm quả trầu cau:

Theo phong tục của người Việt thì ” miếng trầu là đầu câu chuyện” và sự tích “trầu cau” đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt do vậy khi có công việc đám cưới hay lễ tết gì thường phải có trầu cau. Trầu cau trở thành biểu tương của hôn nhan gia đình và tình yêu bền chặt. Màu xanh của lá trầu hòa quyện cùng với múi cau và một chút vôi trắng tạo thành màu đỏ tươi. Là một minh chứng cho sự hoàn hảo và và một tình yêu bền chặt.
 

Mâm quả trái cây:

Mâm trái cây cũng là thành phần không thể thiếu trong mâm quả cưới. Trái cây nhiều màu sắc, kết hợp với nhau để dâng lên bàn cúng bái tổ tiên. Ông bà ta thường nói “hoa thơm, quả ngọt”, mâm trái cây trong quả cưới là quà tặng từ thiên nhiên, ngụ ý mong cho tình yêu, cuộc sống của đôi uyên ương mới sẽ ngọt ngào, tươi mới suốt cả cuộc đời.
 

Mặc dù người miền Trung luôn quan niệm thách cưới theo điều kiện của gia đình nhà trai nhưng hiện nay, hầu hết mâm cỗ của nhà trai cũng cầu kỳ hơn để tỏ thành ý với nhà gái. Tùy điều kiện mà nhà trai có thể chọn thêm các lễ vật như lợn quay, gà quay, tiền sính lễ, nem chả… như một lời cảm ơn cho gia đình nhà gái.
 

Bò Khô Anh Ký chuyên cung cấp nem - chả bỏ quả đám cưới 
  • Địa chỉ : Ki ốt 30 ( cổng bắc) chợ quảng Ngãi. Tp quảng ngãi
  • Điện thoại : 0935 415 868
  • Email : bokhoanhky@gmail.com
0935 415 868